Hướng dẫn chăm sóc cây

Từ Xưa các cụ đã có câu: "Cam Canh, Bưởi Diễn, Dưa Đăm, Hồng Xuân Đỉnh" - đây là 4 loại quả đặc sản nổi tiếng từ xưa của Huyện Từ Liêm.

Giống cây bưởi diễn

Trước đây, cam Canh, bưởi Diễn là loại trái cây quý được dùng để tiến vua. Loại quả quý này còn được các nhà quyền quý giàu sang nơi kinh thành ưa chuộng, không chỉ bởi vị ngọt mát, thanh thanh, mà còn bởi mùi hương thơm mát khó quên của nó. Cho đến tận bây giờ, cam Canh, bưởi Diễn vẫn là một trong những giống hoa trái đặc sản của đất Hà thành. Nét đặc biệt của loại đặc sản này là hiếm, mỗi năm chỉ có 1 vụ. Vụ mùa của cam Canh, Bưởi Diễn thường kéo dài khoảng 1,5 tháng (từ tháng 11 Âm lịch cho đến Tết Nguyên đán).
Những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, hai giống cây này đã được nhân trồng ở một số địa phương khác như Hà Tây, Hưng Yên... Tuy nhiên, dường như không vùng đất nào có thể phù hợp với hai loại trái này bằng đất ba xã  Minh Khai, Phú Diễn, Xuân Phương (Từ Liêm - Hà Nội). Chỉ trên mảnh đất làng quen thuộc ngàn đời, cây cam Canh, bưởi Diễn mới cho những trái cam, quả bưởi có mùi hương thơm mát, vị ngọt thanh khiết và sắc vỏ vàng chanh, càng già càng chuyển màu đỏ sẫm như xôi gấc.
Hàng năm bưởi được thu hoạch trực tiếp tại các vườn và bán tới tận tay người tiêu dùng. Vào mùa vụ khách hàng có thể đến tận vườn để mua hàng. Bưởi Diễn sau khi vặt thì càng để lâu độ ngọt càng tăng và điều đặc biệt ở giống bưởi diễn là có thể để được 3 sau khi thu hoạch mà không cần phải sử dụng chất bảo quản nào. 
Ngày nay, do quá trình đô thị hóa nhanh nên diện tích trồng Bưởi đã bị thu hẹp dần và các hộ đã chuyển hướng sang kinh doanh phòng trọ sinh viên. Nên hiện nay trên thị trường Bưởi Diễn nếu muốn mua được chính gốc loại bưởi xin thì chỉ đến tận nhà vườn mới có. Còn các loại bưởi trên thị trường "Dán Mác Bưởi Diễn" đều là giống bưởi diễn được trồng ở nơi khác như Văn Giang, Trôi, Phùng... chất lượng không được như Bưởi Diễn trồng ở Minh Khai, Phú Diễn.
Vậy nên nuốn mua được sản phẩm Bưởi Diễn "chính hiệu" thì hãy đến với với chúng tôi: Bưởi Diễn Minh Khai
Địa Chỉ:
- Số 65, Phố Văn Trì, Phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
- Ngõ 25 Đường Phú Minh, Phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0904413460

Xin chân thành cảm ơn 

Ant Green
HỖ TRỢ
www.giaodien.blog